ของหวานๆ กับ กาแฟขมๆ


ของหวานๆ กับ กาแฟขมๆ

แน่นอนว่าการเปิดร้านกาแฟนั้น คงเป็นไปไม่ได้แน่ที่ร้านนั้นจะมีเพียงแต่กาแฟเพียงอย่างเดียว อย่างน้อยๆก็ควรที่จะมีขนมปัง หรือ ขนมกรุบกรอบไว้ทานเล่นคู่กับกาแฟถ้วยนั้นบ้าง ดังนั้น การมีขนมหวานๆที่เอาไว้ทานคู่กับกาแฟขมๆในร้านของคุณอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการเรียกลูกค้าที่หลากหลายกลุ่มเข้ามายังร้านของคุณ

ขนมหวานที่ว่านี้ อาจจะเป็นได้ทั้ง ขนมเค้ก ขนมปัง ครัวซอง คริปปี้ หรืออื่นๆอีกมากมายที่พอจะหามาได้ เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ไม่ใช่เฉพาะการเรียกลูกค้าที่หลายหลากกลุ่มเท่านั้น แต่ในด้านการตกแต่งร้านนั้น ขนมหวานสามารถทำให้บรรยากาศที่หอมไปด้วยกาแฟนั้น หอมหวน มากยิ่งขึ้น หากกลิ่นของกาแฟกับขนมหวานผสมกัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะนำเสนอรายชื่อของขนมหวานที่เมื่ออยู่ในร้านกาแฟ จะยิ่งทำให้ร้านกาแฟเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น

shutterstock_178788830

เริ่มต้นกันที่ของเบาๆ อย่าง แพนเค้ก แพนเค้ก เป็นขนมที่ทำเป็นแผ่นกลมๆบางๆ บางครั้ง เราสามารถทานกับแยมหรือ ไอศครีมได้ อีกอย่างที่คล้ายกันคือ วาฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีขนมที่สามารถทานกับไอศครีม และตกแต่งด้วยผลไม้ต่างๆ ซึ่ง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสตอร์เบอร์รี่ ส่วนบราวนี่ แสนอร่อย ที่อาจจะมีรสขมบ้าง แต่มันก็หวานมากพอที่จะทานกับกาแฟขมๆ ที่หอมหวานและแสนอร่อย

shutterstock_170904590

ต่อไปจะเริ่มที่ของหนักขึ้นมากบ้างคือ ครัวซอง และสโคน หลายคนอาจมากว่า ขนมเหล่านี้ เป็นขนมกินเล่นที่ไม่ค่อยหนักท้องเท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้ว ขนมเหล่านี้ เป็นขนมที่ทำให้อยู่ท้องนานเลยเมื่อทานกับการแฟ ครัวซอง กับ สโคนนี้ เป็นอีกหนึ่งขนมที่สามารถทางคู่กับแยม แต่จากต้นตำหรับแล้ว ครัวซอง กับ สโคน มักจะทานคู่กับเนย ซื้อจะเป็นเนยจืดหรือเนยเค็ม ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ว่าชอบเนยชนิด

shutterstock_264072932

และสุดท้าย ของหนักที่หลายคนมักจะพบหน้าคาดตากับขนมจำพวกนี้ ซึ่งมันจะอยู่ตามตู้โชว์ข้างๆเคาร์เตอร์ขายกาแฟ ได้แก่ ขนมเค้ก เริ่มต้น ขนมเค้กจะเป็นขนมที่มีเป็นปอด์นลักษณะกลมใหญ่ ซึ่งสามารถทานกันหลายคน แต่สำหรับร้านกาแฟแล้ว ขนมเค้กเป็นขนมที่แบ่งสำเร็จรูปมาแล้วเพื่อสะดวกต่อการจัดใส่จาน เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกสรร หลากรส ขนมเค้กที่เป็นที่นิยมในร้านกาก็จะมี สตอร์เบอร์รี่ชีสเค้ก, สตอร์เบอร์รี่ช็อตเค้ก, ช็อคโกแลตเค้ก, เค้กส้ม, เค้กมูส, เครปเค้ก และอีกหลายอย่างมากมาย ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความสนใจ ทั้งของลูกค้า และ เจ้าของร้าน

คุณสามารถตรวจสอบได้ว่า เค้กชนิดไหน ที่เป็นที่สนใจแก่ลูกค้า โดยกว่า ทำรายการจัดอันดับ หรือการตรวจสอบสต๊อกสินค้าอย่างสม่ำเสมอ เมื่อคุณทราบแล้วว่า ลูกค้าชอบเค้กชนิดไหน มันจะง่ายมาก หากคุณจะหากำไรจากเค้กตัวนั้น